Bí ngòi xốt nấm thêm vị ngọt lành

cay ghep rang
Chinh nha tham my

Bí ngòi là một loại loại quả thực phẩm giúp các món ăn thơm ngon và thanh mát. Với bí ngòi làm nguyên liệu chính, xin giới thiệu với các bạn món chay bí ngòi xốt nấm.

nambi Bí ngòi xốt nấm thêm vị ngọt lành

Nguyên liệu:

1 quả bí ngòi cắt sợi như chiếc đũa, chần sơ, vớt ra, để ráo

5 nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt chân, cắt hạt lựu nhỏ

50 g nấm rơm ngâm trong nước muối, rửa sạch, cắt hạt lựu

1 khúc hành boa rô băm nhuyễn

1 miếng gừng nhỏ cắt sợi

Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm.

Thực hiện:

bi Bí ngòi xốt nấm thêm vị ngọt lành nam Bí ngòi xốt nấm thêm vị ngọt lành


Bí ngòi chần nước sôi, nấm đông cô thái nhỏ

Bước 1: Làm xốt nấm

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành boa rô vào xào thơm, tiếp tục đổ nấm vào đảo đều. Nấm chín, nêm nếm với đường và không thể thiếu hạt nêm. Cho dầu hào vào sau cùng và tắt bếp.

xao Bí ngòi xốt nấm thêm vị ngọt lành bingoi Bí ngòi xốt nấm thêm vị ngọt lành

Bước 2: Hoàn tất món ăn

Cho bí ngòi vào thố đất, đổ xốt nấm lên, đậy nắp. Làm nóng lại khi ăn, rắc gừng cắt sợi lên trên.

tho Bí ngòi xốt nấm thêm vị ngọt lành bingoi2 Bí ngòi xốt nấm thêm vị ngọt lành

Bước 3: Dọn kèm món ăn này với cơm nóng.

nama Bí ngòi xốt nấm thêm vị ngọt lành

Mẹo vặt:

• Khá nhiều chất dinh dưỡng tập trung ở vỏ quả bí ngòi, vì vậy khi chế biến món ăn không cần thiết phải gọt vỏ bí.

• Bí ngòi nhanh chín khi chế biến nên lưu ý: nấu chín quá bí ngòi sẽ mềm nhũn, ra nước mất ngon.

(Theo afamily)


Từ khóa: · · · · ·