Bé 8 tháng tuổi phải mọc mấy răng?

cay ghep rang
Chinh nha tham my

moc rang o tre 150x150  Bé 8 tháng tuổi phải mọc mấy răng? Bé đã được 8.5 tháng, nặng 8kg, cao 72cm, mới nhú được 1 răng cửa hàm dưới. Xin bác sĩ cho hỏi con gái em có bị thiếu canxi không mà sao cháu chậm mọc răng?

Kính gửi bác sĩ Lê Thị Hải, xin chị tư vấn giúp em, con gái em đã được 8.5 tháng, nặng 8kg, cao 72cm, mới nhú được 1 răng cửa hàm dưới. Chế độ ăn hàng ngày của cháu như sau: 6h30 bú mẹ, 9h ăn 90ml sữa công thức, 11h ăn bột (thịt, cá, rau xanh, dầu ăn), 13h bú mẹ, 16h-16h30 ăn bột (thịt, rau xanh, dầu ăn), 18h30 bú mẹ, 20h ăn bột ngũ cốc pha sữa công thức (60ml sữa công thức), 21h30 bú mẹ. Thỉnh thoảng có ăn thêm nước quýt, quả bơ xay, sữa chua.

Xin bác sĩ cho hỏi con gái em có bị thiếu canxi không mà sao cháu chậm mọc răng, mới nhú được 1 chiếc mà tới gần 1 tháng vẫn chưa thấy lên răng. Ở độ tuổi của cháu thông thường mọc được mấy cái răng? (Tống Thúy Hạnh – Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời:
Với cân nặng và chiều cao hiện tại, cháu phát triển bình thường. Tuy nhiên, cháu mới mọc được 1 cái răng là ít, vì tuổi này cháu phải mọc được 4 cái. Chế độ ăn của cháu như vậy là đủ. Nhưng có khả năng cháu vẫn bị thiếu canxi do thiếu vitamin D. Em cần cho cháu tắm nắng vào buổi sáng mỗi ngày 30 phút trước 9h. Ngoài ra, bổ sung 2 giọt vitamin D/ngày trong vòng 3 tuần.

Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia


Từ khóa: · · · · · · ·