Phòng chống nẻ môi vào mùa đông

cay ghep rang
Chinh nha tham my

Vào mùa khô hanh, môi rất hay bị khô, nứt nẻ, nặng có thể dẫn đến tróc vẩy, có khi còn bị bật máu. Hoặc có thể bạn có thói quen hay liếm cũng sẽ khiến môi bị đau rát hoặc sưng. Các lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có được làn môi mềm, mịn màng:Phun moi hong 249x300 Phòng chống nẻ môi vào mùa đông

Tuyệt đối không liếm môi nhiều vì nước bọt càng làm môi khô, nên sử dụng kem dưỡng môi có thành phần từ tự nhiên. Tốt nhất nên bôi một lớp kem chống nẻ. Là phái nữ, bạn có thể bôi son có thành phần chống nắng bởi ánh sáng mặt trời có thể gây bỏng môi.

Trước khi đi ngủ, bạn hãy thoa một lớp mật ong bởi chúng có tác dụng hữu hiệu làm đôi môi mềm mại. Nên uống nhiều nước càng tốt, nước rất cần cho da nhất là vào lúc thời tiết hanh khô. Nên có một máy tạo hơi ẩm trong phòng nếu làm việc dưới máy điều hòa nhiệt độ.

Ăn nhiều hoa quả, những loại giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, táo… sẽ rất tốt cho làn da trong mùa khô hanh. Hạn chế một số đồ ăn có thể gây khô, nứt môi như rượu, hạt tiêu, ớt…

Có thể những vết nứt nơi khóe miệng là do thiếu vitamin B2. Nên bổ sung loại vitamin này. Mùa đông, khi đi ra ngoài đường vẫn cần che mặt để bảo vệ làn da.

Theo An ninh thủ đô